CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

1. Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen tỉnh Tây Ninh là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh.
  2. Ban Quản lý thực hiện chức năng giúp Ủy ban nhân dân tỉnh bảo tồn và trùng tu, tôn tạo khu di tích lịch sử văn hóa và danh thắng núi Bà Đen; quản lý bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, khôi phục và bảo tồn nguyên vẹn các hệ sinh thái, bảo tồn tính đa dạng sinh học của khu rừng lịch sử văn hóa và danh thắng núi Bà Đen theo quy định của pháp luật.
  3. Ban Quản lý chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh và sự hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
  4. Ban Quản lý có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng, được cấp kinh phí từ ngân sách nhà nước để hoạt động theo quy định của pháp luật.
  5. Trụ sở làm việc đặt tại: Phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.