HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÀY 27-7-2023

HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG NGÀY 27-7-2023
HỌP MẶT, DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ TẠI CÁC
CĂN CỨ KHÁNG CHIẾN NÚI BÀ ĐEN
      Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023). Nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và tuyên truyền cho viên chức, người lao động công tác tại Ban quản lý về tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen tổ chức dâng hương tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại các điểm di tích: Căn cứ kháng chiến Động Kim Quang, căn cứ Suối Môn, căn cứ Liên Đội 7. Cũng trong dịp này, Ban Quản lý long trọng tổ chức trưng bày Cờ công nhận Liên đội 7 là “Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang” (được công nhận năm 1972) do Phòng Quân báo – Ban tham mưu, Quân khu 7 bàn giao.
Ban Quản lý long trọng tổ chức trưng bày Cờ công nhận Liên đội 7 là
Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang” do Phòng Quân báo – Ban tham mưu, Quân khu 7 bàn giao.

Toàn thể viên chức, người lao động Ban Quản lý dâng hương tưởng niệm tại nhà bia Liên đội 7 vào ngày 27/7/2023

Toàn thể viên chức, người lao động Ban Quản lý dâng hương tưởng niệm chiến sĩ tại căn cứ kháng chiến Suối Môn ngày 27/7/2023
Động Kim Quang ngày 27/7/2023
       Trước đó, sáng ngày 25/7/2023 Ban Quản lý Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen phối hợp cùng UBND xã Thạnh Tân tổ chức lễ viếng tại nhà bia tưởng niệm căn cứ kháng chiến Liên đội 7 Núi Bà Đen. Đến dự gồm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Công an xã, Bộ CHQS xã Thạnh Tân, Chi bộ ấp Tân Đông, các đồng chí là cựu chiến binh đã từng tham gia chiến đấu tại căn cứ cùng các đoàn viên, thanh niên xã.
        Buổi lễ viếng nhà bia tưởng niệm căn cứ kháng chiến Liên đội 7 diễn ra vô cùng nghiêm trang. Các đồng chí dâng hương và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các chiến sĩ từng chiến đấu và hy sinh tại đây. Sau cùng, các đồng chí cựu chiến binh cùng ôn lại kỷ niệm thời kỳ gian lao mà anh dũng cho thế hệ trẻ thấy được sự hi sinh to lớn của ông cha trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc mà phấn đấu đi lên./.
Các đồng chí UBND xã Thạnh Tân cùng lãnh đạo Ban Quản lý dự lễ, dâng hương tưởng niệm tại
Căn cứ Cách mạng Liên Đội 7 ngày 25/7/2023.